Getfly có thể xóa hẳn sản phẩm không?

FAQ G-version

3 lượt xem

2026-09-29 05:22:50

1. Tình huống

Trong quá trình quản lý sản phẩm, doanh nghiệp có thể phát sinh nhu cầu xóa những sản phẩm không còn sử dụng hoặc tạo nhầm.

Khi thực hiện xóa sản phẩm, khách hàng có thể thắc mắc liệu sản phẩm có được xóa hoàn toàn khỏi hệ thống hay vẫn còn được lưu trữ.

2. Getfly có xóa hẳn sản phẩm không?

Hiện tại Getfly chưa hỗ trợ xóa hẳn sản phẩm khỏi hệ thống.

Khi thực hiện xóa, sản phẩm sẽ được chuyển sang trạng thái Đã xóa và được lưu lại trong hệ thống. Người dùng có thể truy cập tab Đã xóa để kiểm tra và khôi phục sản phẩm khi cần. Getfly hiện không hỗ trợ thao tác xóa sản phẩm ra khỏi tab Đã xóa.

3. Cách xóa sản phẩm

Để xóa sản phẩm, tài khoản cần được cấp quyền Xóa sản phẩm.

Thao tác: Bán hàng → Sản phẩm

Sau đó:

  1. Tìm sản phẩm cần xóa.
  2. Chọn sản phẩm.
  3. Chọn Xóa.

Sau khi xóa, sản phẩm sẽ được chuyển sang tab Đã xóa.

4. Có thể khôi phục sản phẩm đã xóa không?

Có.

Sản phẩm sau khi xóa vẫn được lưu tại tab Đã xóa và có thể thực hiện khôi phục nếu có nhu cầu sử dụng lại.

Do đó, khi khách hàng xóa nhầm sản phẩm, không cần tạo lại sản phẩm mới ngay mà có thể kiểm tra tại: Bán hàng → Sản phẩm → Đã xóa

và thực hiện khôi phục.

5. Việc xóa sản phẩm có làm mất dữ liệu đơn hàng cũ không?

Không.

Việc xóa sản phẩm khỏi danh sách sản phẩm không làm mất các đơn hàng đã được tạo trước đó có chứa sản phẩm này. Dữ liệu đơn hàng cũ vẫn được lưu trên hệ thống.

Tuy nhiên, sản phẩm đã xóa sẽ không còn được tìm kiếm như một sản phẩm đang hoạt động khi tạo đơn hàng mới hoặc tìm kiếm sản phẩm trong một số màn hình liên quan.

Nếu doanh nghiệp sử dụng module Kho, sản phẩm đã xóa cũng sẽ không còn hiển thị trong danh sách tồn kho và một số báo cáo kho; muốn hiển thị lại cần khôi phục sản phẩm.

Bài viết liên quan
Thông tin tác giả

Trần Thị Quý

0/5 (0 lượt)