Hướng dẫn hiển thị lại nhân viên trong bảng chấm công sau khi khôi phục User
1. Bối cảnh
Trong quá trình sử dụng hệ thống, nếu bạn thực hiện xóa User của nhân viên và sau đó khôi phục lại User này, có thể gặp tình trạng nhân viên không hiển thị trên bảng chấm công theo ca.
Mặc dù User đã được khôi phục và nhân viên vẫn được thiết lập ca chấm công trên hệ thống, nhưng khi truy cập vào bảng chấm công, bạn không tìm thấy thông tin của nhân viên này để theo dõi và quản lý dữ liệu chấm công.
2. Nguyên nhân
Nguyên nhân là do khi User bị xóa và thực hiện khôi phục, hệ thống đang mặc định ẩn hiển thị nhân viên này trong danh sách chấm công theo ca.
Vì vậy, mặc dù tài khoản nhân viên đã được khôi phục thành công, nhưng trạng thái hiển thị trong phần cài đặt chấm công chưa được bật lại. Điều này khiến nhân viên không xuất hiện trên bảng chấm công theo ca.
.png)
3. Cách xử lý
Để hiển thị lại nhân viên trên bảng chấm công, bạn cần thực hiện bật lại thiết lập hiển thị nhân viên trong ca chấm công tương ứng theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào mục HRM → Chấm công theo ca.
.png)
Bước 2: Tìm và lựa chọn ca chấm công mà nhân viên đang được thiết lập.Tại giao diện ca chấm công, chọn mục Cài đặt hiển thị.
.png)
Bước 3: Tìm tên nhân viên đang không hiển thị trên bảng chấm công và bật trạng thái hiển thị đối với nhân viên này.
.png)
Bước 4: Nhấn Cập nhật để lưu lại thiết lập.
.png)
Sau khi hoàn tất các bước trên, hệ thống sẽ hiển thị lại nhân viên trong bảng chấm công theo ca tương ứng. Bạn có thể truy cập lại bảng chấm công để kiểm tra thông tin của nhân viên.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thao tác thành công!
Thông tin tác giả
Nguyễn Khánh Linh
4 lượt xem