TÀI LIỆU NGÀNH VẬT LIỆU XÂY DỰNG


Chào các bạn tôi là Nguyễn Văn Tuấn là chuyên viên đào tạo của với kinh nghiệm triển khai cho hơn 100 khách hàng với kinh nghiệm đó hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về cách sử dụng CRM dành riêng cho công ty cung cấp vật liệu xây dựng vậy làm sao sử dụng CRM cho hiệu quả và làm sao để giúp bạn làm việc 1 cách nhàn nhã hơn.

Trước khi bắt đầu tôi muốn chia sẽ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của chủ doanh nghiêp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

1.     Khó khăn

- Không quản lý được data khách hàng: Khách do sales tự tìm kiếm, mối quan hệ là nhiều, ít từ marketing, nên sales suy nghĩ khách hàng đó là tài sản của mình nên nghỉ mang theo khách hàng đi, doanh nghiệp không có công cụ lưu trữ lại nên dẫn đến mất data khách hàng.

- Không nắm được lịch trình đi chăm sóc khách hàng của nhân viên sales thường những công ty về cung cấp vật liệu xây dựng thì rất khó  khăn trong việc nắm bắt được  hôm nay, tuần này, tháng này,…nhân viên mình đi đâu, chăm sóc khách hàng nào, khách hàng có vấn đề gì hay không hoặc gặp được bao nhiêu khách hàng và nhân viên đi thị trường nhiều thường xuyên di chuyển không thường ngồi máy tính và chưa có công cụ nào hỗ trợ tốt cho nhân viên sales làm việc.

- Do đặc thù thời gian theo đuổi dự án hoặc đơn hàng kéo dài nên nhiều khi Sales và cấp quản lý không nắm được thông tin 1 dự án làm đến đâu rồi? và trong quá trình đang theo đuổi dự án, sales phụ trách nghỉ nếu không có báo cáo lại thì sales mới vào follow rất khó.

- Vấn đề giữa bộ phận sales bàn giao với bộ phận kỹ thuật triển khai dự án: kỹ thuật không nắm bắt được đầy đủ thông tin giữa BP sales và khách hàng nên mâu thuẫn xảy ra trong quá trình triển khai dịch vụ gặp vấn đề, quản lý không nắm bắt được vấn đề từ đâu ?

Cùng hành trình giải quyết những khó khăn này, tôi rất hy vọng có sự tham gia anh chị để có thêm nhiều góc nhìn. Anh chị hãy comment phía dưới hoặc liên lạc trực tiếp với tôi nhé!

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Link tài liệu đầy đủ

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận