TÀI LIỆU LĨNH VỰC THIẾT KẾ WEBSITE


Chào các bạn, tôi là Trần Thị Ái Hiệp - Chuyên viên đào tạo công ty GetFly. Tôi có kinh nghiệm triển khai CRM tại hơn 1500 doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong quá trình triển khai CRM tại hơn 1500 doanh nghiệp SMEs tại Việt Nam như vậy, tôi nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến việc sử dụng CRM tuy nhiên, anh (chị) lại không biết bắt đầu từ đâu hoặc áp dụng như nào cho hiệu quả. 

Trước khi bắt đầu tôi muốn chia sẽ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của chủ doanh nghiệp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

1. 1 Khách từ marketing đổ về

     Đa số với các bên thiết kế web thì data khách hàng thường sẽ do bộ phận Marketing đổ về cho bộ phận sale qua file Excel, các phương tiện khác, và bộ phận Marketing sẽ rất khó khăn trong việc đánh giá hiệu quả marketing, cũng như là theo dõi cách sử lý khách hàng của sale như thế nào, việc chia sẻ thông tin khách hàng sẽ diễn ra ở mức thủ công (nhắn tin zalo, facebook, nói bằng lời..), không có tính tức thời, vì thế các tình huống quan trọng sẽ không được kiểm soát tốt.

1.2 Không quản lý được data khách hàng

Hiện tại đa số các doanh nghiệp thì thường đang sử dụng trên googles excel chia khách hàng sales gây ra rất nhiều HỆ QUẢ : sales này nhìn khách hàng của sales kia, tị nạnh nhau, mất dữ liệu.

1.3 Không quản lý được thời gian gia hạn của hợp đồng khách hàng

Đặc thù các bên thiết kế về Website thì 1 trang web để mà hoạt động thì sẽ có thời hạn gia hạn của hợp đồng, có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tùy theo mỗi khách hàng.

Hiện tại các thì các anh (chị) sẽ thường đầu tư một đội Chăm Sóc Khách Hàng để chuyên báo khách hàng gia hạn hợp đồng Hosting, Tên Miền. Nhưng khi một doanh nghiệp đã bành trướng và phát triển rộng hơn, dẫn đến việc lượng khách hàng sẽ rất nhiều công việc các bạn cũng sẽ nhiều hơn, dẫn đến hệ quả rất lớn, đó là bỏ xót và có thể là quên luôn khách hàng, vì thế các tình huống quan trọng sẽ không được kiểm soát tốt.

1.4 Không có công cụ kết nối  nội bộ công ty với nhau

Chăm sóc khách hàng luôn là vấn đề đặt hàng đầu mỗi doanh nghiệp, Và thường bên Chăm Sóc Khách Hàng nơi tiếp nhận các phản hồi ý kiến khách hàng nhưng thông tin độc lập với bên sales, không nắm được thông tin trong quá trình làm việc giao dịch với khách hàn nên thông tin chậm trễ, không hỗ trợ được khách hàng nhanh chóng.

1.5 Không có công cụ quản lý dự án công việc

Ở tổ chức hay doanh nghiệp có quy mô nhỏ, việc kiểm soát tiến độ công việc, hiệu suất công việc có thể dễ dàng nắm bắt được. Tuy nhiên, đối với một tổ chức, doanh nghiệp vừa và lớn hơn, sẽ đem lại khó khăn cho nhà quản lý, khó có thể kiểm soát được hết những công việc đã được giao cho nhân viên, và tiến độ đã hoàn thành của từng dự án thiết kế như thế nào. Một khi đã không kiểm soát được hiệu quả làm việc của nhân viên, rất khó để nhà quản lý có những chính sách điều chỉnh phù hợp để hoàn thành công việc thật tốt, giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

1.6 Không có công cụ kế toán kết hợp với khách hàng

Kiểm soát thông tin giao dịch và các tương tác của khách hàng cũng vì thế mà tốn quá nhiều thời gian và công đoạn. Nếu không có một công cụ hỗ trợ, bộ phận quản lý sẽ phải liên hệ với bộ phận kế toán để biết được khách hàng này đã mua bao nhiêu đơn hàng, có còn nợ hay không,… Sau đó lại phải liên hệ với nhân viên kinh doanh để biết khách hàng này hiện tại đang cần gì,… Nói chung để biết thông tin chi tiết về một khách hàng, là người quản lý bạn sẽ phải tốn khá nhiều công sức.

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

 

Link tài liệu đầy đủ

 

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận