TÀI LIỆU LĨNH VỰC KHÁCH SẠN


Chào các bạn tôi là Trần Thị Ái Hiệp là chuyên viên đào tạo của với kinh nghiệm triển khai cho hơn 100 khách hàng với kinh nghiệm đó. Hôm nay, tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về cách sử dụng CRM dành riêng cho ngành khách sạn, vậy làm sao sử dụng CRM cho hiệu quả và làm sao để giúp bạn làm việc 1 cách nhàn nhã hơn.

Trước khi bắt đầu tôi muốn chia sẽ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của chủ doanh nghiệp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC DATA KHÁCH HÀNG: Thông thường các doanh nghiệp thì không nhiều khách online, tập trung khai thác khách hàng cũ (khách hàng đi công tác).

-       Mỗi nhân viên/cơ sở quản lý bằng file thông tin khách hàng khác nhau dẫn đến việc khó khăn, và sai xót trong việc tổng hợp dữ liệu thông tin khách hàng. Đồng nghĩa với việc những khách hàng trung thành cũng đi theo nhân viên sang doanh nghiệp khác.

-       Và một  khó khăn hường hay gặp phải là không lưu trữ thông tin khách hàng sử dụng nhiều lần nên ít kích thích khách hàng quay trở lại.

KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC DỰ ÁN CÔNG VIỆC: Quản lý không nắm đươc thông tin công việc của từng phòng ban? Tiến độ dự án công việc? Kế hoạch công việc của tưng phòng ban như thế nào? Tuần này/Tháng này kế hoạch làm việc là gì? Mỗi khâu chuẩn bị đã làm tới đâu, có khó khăn gì hay không? Không có sự phối hợp đồng bộ giữa các bộ phận? Mỗi người 1 báo cáo khác nhau. Cũng như Chủ doanh nghiệp rất khó khăn cho việc theo dõi, đánh giá mức độ hiệu quả của nhân viên

KHÔNG CÓ CÔNG CỤ NHẮC NHỞ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỰ ĐỘNG: Ví dụ như chúc mừng sinh nhật khách hàng đặc biệt (khách hàng thân thiết), cảm ơn khách hàng khi sử dụng dịch vụ (kết thúc tour), Nhắc lịch nhân viện gọi hỏi thăm sau khi sử dụng dịch vụ (lấy khiếu nại của khách hàng), …

KHÔNG CÓ CÔNG CỤ QUẢN LÝ TELESALES: Telesale là yếu tố thiết yếu trong quy trình bán hàng ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với tư cách là nhà quản lý, bạn đã có phương pháp gì để quản lý công việc telesale chưa? Liệu nhân viên có gọi cho khách hàng đều đặn? Liệu họ có sử dụng điện thoại của công ty để sử dụng cho mục đích cá nhân? Nhân viên có sai xót gì trong tư vấn? Làm thế nào để quản lý từ xa, ngay cả khi không cần đến công ty? Lấy ý kiến phản hồi của nhân viên có chính xác hay không? Mỗi phòng là 1 nhánh cuộc gọi riêng.

+ Không xem được thống kê cuộc gọi ra/vào/nhỡ.

+ Không quản lý được cuộc gọi đến, nội dung thoại giữa nhân viên và khách hàng.

- KHÔNG CÓ CÔNG CỤ KẾ TOÁN KẾT HỢP VỚI KHÁCH HÀNG: Vấn đề về quản lý thu tiền khách hàng là bao nhiêu? Muốn hiển thị lên hết 1 màn hình? Tìm kiếm khó khăn.

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Link tài liệu đầy đủ

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận