SỬ DỤNG CRM HIỆU QUẢ DÀNH RIÊNG CHO BỘ PHẬN QUẢN LÝ


Chào các bạn tôi là Nguyễn Văn Tuấn - Chuyên viên đào tạo của Getfly. Hiện tại tôi đã có kinh nghiệm triển khai cho hơn 100 doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong quá trình triển khai CRM tôi nhận thấy rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc áp dụng CRM cho quản lý công việc và thúc đẩy hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp, các bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và thực hiện nó như thế nào. Trong bài này tôi sẽ chia sẻ với các bạn làm thế nào để sử dụng công cụ Getfly CRM để quản lý đội ngũ nhân sự một cách hiệu quả nhất.

Trước khi bắt đầu tôi muốn chia sẽ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của bộ phận quản lý và một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

Khó khăn

1,  Không chuẩn hóa được dữ liệu khách hàng của mình. Dữ liệu khách hàng bị trùng lắp và không nhất quán, điều này dẫn tới việc nhân viên tiếp cận khách hàng bị chồng chéo lẫn nhau. Hậu quả lớn nhất của việc này chính làm làm cho khách hàng không hài lòng và làm mất đi những mối quan hệ hiện có.

2, Không thể kiểm soát được hoạt động của đội ngũ bán hàng ( Bao nhiêu khách hàng được tạo ra và mức độ ưu tiên thế nào ? Bao nhiêu cơ hội đang có và chúng đang ở giai đoạn nào ?, Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng ra sao?,....). Từ đó dẫn đến việc không thể hỗ trợ kịp thời cũng như giúp nhân viên bán hàng nâng cao khả năng chốt Sales.  

3, Quản lý không nắm được thông tin công việc của nhân viên, có thực sự đi làm, đi hẹn gặp khách hàng hay không; kế hoạch công việc của nhân viên thế nào? Tuần này tháng này kế hoạch làm việc là gì? Hoặc trong doanh nghiệp có sự ban giao công việc giữa các phòng ban với nhau về các dự án triển khai nếu không có một công cụ nào hỗ trợ sẽ không biết được dự án này ai đang làm? Làm tới đâu? Có vướng mắc hay khó khăn gì trong quá trình triển khai hay không

4, Không có lưu trữ lịch sử chăm sóc khách hàng. Bộ phận quản lý không biết nhân viên kinh doanh chăm sóc thế nào, đến đâu rồi; cần biết lại phải hỏi lại; Nhân viên mới vào không biết khách hàng đã sử dụng hay chưa, lịch sử chăm sóc của khách hàng như thế nào? KH này có vấn đề gì? Lại phải mất công hỏi lại và tìm hiểu khách hàng lại từ đầu…

5, Không đánh giá được chất lượng khách hàng tiềm năng từ marketing các bạn bỏ tiền ra chạy marketing để kéo khách hàng về công ty mình, nhưng không biết nắm bắt được bao nhiêu khách hàng đến? Bao nhiêu khách hàng đến mua hàng? Và bao nhiêu đến và không mua hàng do không có công cụ lưu trữ lại thông tin khách hàng và tiếp theo là phần chuyển thông tin khách hàng đăng ký từ form website về cho sales vần chưa có quy trình cụ thể.

6, Nhân sự mới vào thì cảm thấy lo lắng, không biết bắt đầu từ đâu, khó nắm bắt được quy trình làm việc. Nếu doanh nghiệp các bạn có nhân sự mới làm sao các bạn nhân viên mới có các bước hội nhập nhanh với công ty. Và với nhân viên mới bạn sẽ đào tạo như thế nào? Giúp nhân viên hòa nhập môi trường mới như thế nào? Cảm thấy thú vị khi ttham gia công ty.

7, Không có dữ liệu báo cáo tổng hợp để đánh giá nhân viên. Không thể đánh giá nâng lực của nhân viên công ty mình.

Cùng hành trình giải quyết những khó khăn này, tôi rất hy vọng có sự tham gia anh chị để có thêm nhiều góc nhìn. Anh chị hãy comment phía dưới hoặc liên lạc trực tiếp với tôi nhé!

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Link tài liệu đầy đủ

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận