SỬ DỤNG CRM HIỆU QUẢ DÀNH RIÊNG CHO BỘ PHẬN NHÂN SỰ


Chào các bạn tôi là Nguyễn Văn Tuấn - Chuyên viên đào tạo của Getfly. Hiện tại tôi đã có kinh nghiệm triển khai cho hơn 100 doanh nghiệp tại Việt Nam. Bộ phận nhân sự vẫn thường được ví như những người “nắm đằng đầu" của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngày nay ngoài việc đảm nhiệm công việc tuyển và đạo tạo nhân sự, bộ phận nhân sự còn có những vai trò khác. Trong quá trình triển khai CRM tôi nhận thấy bộ phận nhân sự của mỗi công ty gặp rất nhiều khó khăn trong việc áp dụng CRM cho công việc của chính mình và thúc đẩy hiệu quả làm việc của toàn bộ  nhân sự trong doanh nghiệp như thế nào. Trong bài này tôi sẽ chia sẻ với các bạn làm thế nào để sử dụng công cụ Getfly CRM để bộ phận nhân sự làm việc một cách hiệu quả và nhàn nhã hơn.

Trước khi bắt đầu tôi muốn chia sẽ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của bộ phận nhân sự và một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

Khó khăn

- Đối với nhân sự thì việc tuyển dụng là việc quan trọng nhất,trước đây HR tự xoay sở trong việc phụ thuộc vào các trang tuyển dụng đăng bài như :mua gói lọc tuyển dụng……khi có google drive thì tạo được form, ứng viên thấy bài hay đăng ký thì đẩy về. Nhưng không có công cụ tập hợp lại các thông tin ứng viên đã ứng tuyển dẫn đến không thống kê được số lượng, không nắm được ứng viên đến từ kênh nào?

- Thường HR gặp khó khăn trong việc quản lý chấm công nhân sự. Đa số các công ty hiện nay đang dùng máy chấm công bằng vân tay. Với việc chấm bằng máy vân tay thì đôi khi không chính xác, việc kết xuất dự liệu đôi khi bị lâu hoặc máy chấm hỏng lại mất thời gian sửa chữa và kết xuất chậm trễ.

- Không thống nhất được kênh liên lạc, cần những báo cáo không biết lấy đâu, file tài liệu phải đi hỏi từng người dẫn đến tình trạng thông tin nội bộ trong công ty không rõ ràng, phân tán trên nhiều kênh khác nhau, trao đổi trên nhiều kênh khác nhau, email, zalo, FB, ....dẫn đến khi có vấn đề thì không biết lý do vì sao, hay những chính sách của công ty không nắm được hết? 

- Khó khăn trong việc hội nhập hay đào tạo cho nhân viên mới vào công ty. Anh/chị tốn quá nhiều chi phí để tuyển dụng, thời gian tìm kiếm nhân sự và để tuyển dụng được ứng viên phù hợp rất khó khăn. Nếu anh/chị không có công cụ hỗ trợ rất dễ trùng lập ứng viên và khi nhân sự mới vào làm sao để bạn đó nhận thấy rằng mình không bị bỏ rơi là điều rất khó nếu anh/chị không có một quy trình cụ thể.

- Khó khăn trong việc kiểm soát được quỹ nội bộ thì đối với những khoản thu chi bao gồm: là tạm ứng, hoàn ứng, mua văn phòng phẩm, chi cho việc công đoàn, tiệc công ty,…thì thường HCNS làm ở file excel tự mình quản lý rất dễ những đối với việc theo dõi hoặc liên kết với bộ phận kết toán thì phần này tốn rất nhiều thời gian để nắm được.

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Link tài liệu chi tiết

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận