Sử dụng CRM cho bộ phận Sales


Chào các bạn tôi là Nguyễn Văn Tuấn - Chuyên viên đào tạo của Getfly. Hiện tại tôi đã có kinh nghiệm triển khai cho hơn 100 doanh nghiệp tại Việt Nam. Trong quá trình triển khai CRM tôi nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quản lý công việc và thúc đẩy hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân sự kinh doanh. Trong bài này tôi sẽ chia sẻ với anh chị làm thế nào để sử dụng công cụ Getfly CRM để quản lý đội ngũ nhân sự một cách hiệu quả nhất.

Vấn đề đặt ra

Trong quá trình tiếp xúc với doanh nghiệp, tôi thấy có một số vấn đề mà bộ phận kinh doanh của tất cả doanh nghiệp nói chung đểu đang gặp phải đó là:

1, Khách hàng mỗi nhân viên kinh doanh quản lý 1 file riêng. Điều này dẫn đến dễ bị thất thoát thông tin khách hàng, nhân viên kinh doanh nghỉ mang theo khách hàng hoặc tệ hơn là kinh doanh chuyển thông tin khách hàng sang công ty khác mà chủ doanh nghiệp không nắm được.

2, Không có lưu trữ lịch sử chăm sóc khách hàng. Bộ phận quản lý không biết nhân viên kinh doanh chăm sóc thế nào, đến đâu rồi; cần biết lại phải hỏi lại; Nhân viên mới vào không biết khách hàng đã sử dụng hay chưa, lịch sử chăm sóc của khách hàng như thế nào? KH này có vấn đề gì? Lại phải mất công hỏi lại và tìm hiểu khách hàng lại từ đầu…

3, Quản lý không nắm đước thông tin công việc của nhân viên, có thực sự đi làm, đi hẹn gặp khách hàng hay không; kế hoạch công việc của nhân viên thế nào? Tuần này tháng này kế hoạch làm việc là gì?

4, Không có dữ liệu báo cáo tổng hơp để đánh giá nhân viên. Không biết người nào tốt, người nào không tốt, vì sao không tốt.

5, Không có công cụ để hỗ trợ nhân viên kinh doanh làm việc tốt hơn => Nhân viên nhiều việc, hay quên dẫn đến trường hợp khách hàng bị bỏ rơi và không được chăm sóc.

6, Bộ phận Kinh doanh mỗi người làm việc một kiểu, không có quy trình, mạnh ai người ấy chạy.

Để giải quyết được vấn đề trên thì trên phần mềm của Getfly CRM có đầy đủ các công cụ để các bạn có thể dễ dàng quản lý được nhân viên kinh doanh trong công ty làm việc như thế nào và cụ thể ra sao thì anh (chị) truy cập vào link bên dưới để hiểu rõ hơn Getfly hỗ trợ gì cho bộ phận Sales nhé!

Link tài liệu áp dụng cho bộ phận Sales

Chúc anh chị áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận