Quy trình ứng dụng Getfly dành riêng cho ngành phân phối thiết bị


 

Chào các bạn tôi là Nguyễn Văn Tuấn là chuyên viên đào tạo của với kinh nghiệm triển khai cho hơn 100 khách hàng với kinh nghiệm đó hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về cách sử dụng CRM dành riêng cho ngành phân phối thiết bị trong các doanh nghiệp sử dụng CRM cho 1 cách hiệu quả để giúp bạn làm việc 1 cách nhàn nhã hơn

Trước khi bắt đầu tôi muốn chia sẽ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của chủ doanh nghiệp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

-  Do đặc thù thời gian theo đuổi dự án hoặc đơn hàng kéo dài nên nhiều khi Sales và cấp quản lý không nắm được thông tin 1 dự án làm đến đâu rồi?

- Nhân viên sales đi mang theo khách hàng, mất luôn mối quan hệ, nếu sales không được bàn giao, thậm chí sales mở 1 công ty mới cùng ngành nghề.

- Thường có công nợ, sales cần phải chờ kế toán gửi công nợ mới nắm được thông tin công nợ của khách hàng

- Chủ doanh nghiệp không nắm bắt được các đầu mục dự án hoặc tiến độ dự án làm đến đâu, có vấn đề gì hay không

 Giải pháp CRM chính xác sẽ mang đến cho công ty của bạn một cái nhìn mới, mang đến giải pháp chăm sóc khách hàng hoàn hảo và giúp bạn chiến thắng trong các " cuộc chiến hợp đồng", giúp cho doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn

Với công cụ Getfly CRM chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nêu trên, giúp bạn quản lý doanh nghiệp một cách thông minh, nhân sự làm việc hiệu quả và khách hàng được chăm sóc một cách chuyên nhân viên có thể kiểm soát được công việc của mình phải làm

- Công cụ công việc: tại đây sẽ giúp cho các bạn nhân viên biết được công việc phải làm khi nào kết thúc dựa vào đó biết được tiến độ hoàn thành công việc đánh giá được khả năng và năng lực làm việc của nhân viên và biết được tình hình triển khai của từng dự án đến đâu, ai là người thực hiện, ai là người phụ trách sản xuất, ai giao hàng?.

- Dữ liệu thông tin khách hàng sẽ được lưu tập trung một chỗ sẽ hạn chế đi phần thất thoát khách hàng, hạn chế được trình trạng sales nghĩ việc mang theo data công ty. Và giải quyết được tình trạng tranh dành khách hàng của nhân viên trong công ty (bởi khi 1 kh đã đưa lên hệ thống thì nếu nhân viên khác nhập trùng lại thông tin này hệ thống sẽ thông báo là khách hàng đã có và người phụ trách là ai) và hỗ trợ thêm rất nhiều công cụ tìm kiếm nhanh.

- Lịch sử giao dịch với khách hàng cụ thể, rõ ràng dễ dàng cho việc tư vấn chốt sales, tất cả sẽ được lưu trữ trên tag giao dịch của từng khách hàng là cuốn nhật kí với từng khách hàng giúp bạn sales nắm được thông tin công nợ của khách hàng.

Cùng hành trình giải quyết những khó khăn này, tôi hy vọng có sự tham gia của bạn để có thêm nhiều góc nhìn. Bạn hãy comment phía dưới hoặc liện hệ trực tiếp với chúng tôi nhé!

Nào, các bạn sẵn sàng chưa, chúng ta bắt đầu nhé

Links đầy đủ ứng dụng Getfly cho ngành phân phối thiết bị

Chúc bạn áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp! 

Bài Viết Liên Quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận