Quy trình sử dụng CRM dành riêng cho ngành Nội thất


Chào các bạn, tôi là Trần Thị Ái Hiệp - chuyên viên đào tạo Getfly CRM. Hiện tại tôi đã có kinh nghiệm triển khai CRM tại hơn 100 doanh nghiệp ở rất nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Mỗi doanh nghiệp có 1 đặc điểm và cách sử dụng CRM khác nhau, tuy nhiên các doanh nghiệp đều mong muốn làm thế nào để tối ưu và hiệu quả hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn, kinh doanh hiệu quả hơn, quy trình làm việc rõ ràng hơn, ... Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm thế nào để sử dụng CRM hiệu quả trong ngành nghề của mình. Ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách triển khai CRM ở ngành nội thất. 

Như các bạn đã biết thì dù công ty lớn hay nhỏ thì người đau đầu nhất vẫn là cấp quản lý. Đối với họ thì khách hàng là một khối tài sản rất lớn, là sự sống còn với doanh nghiệp. Bên cạnh đó nhân tố nhân sự cũng là nỗi đau với doanh nghiệp. Sau đây tôi sẽ nêu ra một số hiện trạng mà doanh nghiệp NỘI THẤT đang vướng phải:

1. MẤT KHÁCH HÀNG: Anh chị không lưu trữ khách hàng dẫn đến khi Nhân sự sales của anh chị nghỉ mang theo danh sách khách hàng thân thiết và anh chị không quản lý được điều này. Đây là một RỦI RO mà doanh nghiệp startup ở Việt Nam rất hay thường gặp phải.

2. KHÔNG CHECK TRÙNG KHÁCH HÀNG:  dẫn đến có trường hợp nhân viên tranh chấp vì một khách hàng, đấu đá lẫn nhau, mâu thuẫn nội bộ

3. KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC NHÂN VIÊN: Anh chị không nắm bắt được nhân sự của mình có thực sự làm việc, gọi điện cho khách hàng hay không? Không có chỉ tiêu để đánh giá nhân sự làm việc hiệu quả hay không? Hiệu quả thì mức độ như thế nào?

4. KHÔNG ĐO LƯỜNG ĐƯỢC HIỆU QUẢ MARKETING: Anh chị bỏ tiền ra chạy marketing để kéo khách hàng đến showroom mua hàng, nhưng không biết nắm bắt được bao nhiêu khách hàng đến? Bao nhiêu khách hàng đến mua hàng? Và bao nhiêu đến và không mua hàng do không có công cụ lưu trữ lại thông tin khách hàng

5.KHÔNG UPSALES – CROSS SALES: do không có công cụ chăm sóc khách hàng và quy trình hỏi thăm khách hàng; không biết khách hàng có hài lòng về chất lượng, về dịch vụ của mình hay không? …

Với công cụ Getfly CRM chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nêu trên, giúp bạn quản lý doanh nghiệp một cách thông minh, nhân sự làm việc hiệu quả và khách hàng được chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

Anh chị truy cập vào link dưới đây để đọc tài liệu nhé!


Link tài liệu ứng dụng Getlfy ngành NỘI THẤT

 

Chúc anh chị áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận