Quy Trình Sử Dụng CRM Dành Riêng Cho Ngành Du Học


Chào các bạn tôi là Nguyễn Văn Tuấn là chuyên viên đào tạo của với kinh nghiệm triển khai cho hơn 100 khách hàng với kinh nghiệm đó hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về cách sử dụng CRM dành riêng cho ngành du học làm sao sử dụng CRM cho 1 cách hiệu quả để giúp bạn làm việc 1 cách nhàn nhã hơn.

Trước khi bắt đầu tôi muốn chia sẽ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của chủ doanh nghiệp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

1.     Khó khăn

- Không quản lý được data khách hàng: Thông thường các doanh nghiệp thì mỗi nhân viên quản lý 1 file thông tin khách hàng khác nhau dẫn đến việc khó khăn, và sai xót trong việc tổng hợp dữ liệu thông tin khách hàng, khi nhân viên nghviệc thì cũng mang theo data khách hàng theo dẫn đến mất data khách hàng. Đồng nghĩa, những khách hàng trung thành cũng đi theo nhân viên sang công ty khác.

- Chưa phân loại khách hàng theo nhóm, theo trạng thái để chăm sóc và follow theo đúng nhu cầu của khách hàng khi các bạn lưu trữ khách hàng không thống nhất dẫn đến khi nhân sự sales chăm sóc khách hàng thì sẽ không rõ ràng cụ thể và mất thời gian và hiện tại chỉ có 2 nhóm là khách hàng mới và khách hàng chốt.

- Không có chỉ số để quản lý đội telesale các bạn không nắm bắt được nhân sự của mình có thực sự làm việc, gọi điện cho khách hàng hay không? hay khi đưa khách hàng đã trao đổi với khách hàng những gì và không có chỉ tiêu để đánh giá nhân sự làm việc hiệu quả hay không.

 - Không có công cụ quản lý đầu công việc liên quan đến hồ sơ của khách hàng tiến hành đến đâu và những phần công việc đó ai đảm nhiệm.

- Không đánh giá được chất lượng khách hàng tiềm năng từ marketing các bạn bỏ tiền ra chạy marketing để kéo khách hàng về công ty mình, nhưng không biết nắm bắt được bao nhiêu khách hàng đến? Bao nhiêu khách hàng đến mua hàng? Và bao nhiêu đến và không mua hàng do không có công cụ lưu trữ lại thông tin khách hàng và tiếp theo là phần chuyển thông tin khách hàng đăng ký từ form website về cho sales vần chưa có quy trình cụ thể.

Cùng hành trình giải quyết những khó khăn này, tôi rất hy vọng có sự tham gia anh chị để có thêm nhiều góc nhìn. Anh chị hãy comment phía dưới hoặc liên lạc trực tiếp với tôi nhé

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Link tài liệu đầy đủ ở đây nhé!

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận