Quy Trình Sử Dụng CRM Dành Riêng Cho Ngành Dạy Lái Xe


Chào các bạn, tôi là Trần Thị Ái Hiệp - Chuyên viên đào tạo công ty GetFly. Tôi có kinh nghiệm triển khai CRM tại hơn100 doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong quá trình triển khai tại nhiều công ty với nhiều ngành nghề khác nhau thì tôi nhận thấy không phải công ty nào cũng có thể tận dụng công cụ CRM để làm việc hiệu quả hơn. Và ngày hôm nay tôi làm bộ tài liệu này dành riêng cho cho ngành bảo hiểm của các doanh nghiệp sử dụng CRM cho một cách hiệu quả để giúp chị làm việc 1 cách nhàn nhã hơn.

 Trước khi bắt đầu, tôi muốn chia sẻ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của chủ doanh nghiệp trong doanh nghiệp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

- KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC DATA KHÁCH HÀNG: Thông thường các doanh nghiệp thì mỗi nhân viên quản lý 1 file thông tin khách hàng khác nhau dẫn đến việc khó khăn, và sai xót trong việc tổng hợp dữ liệu thông tin khách hàng, khi nhân viên nghỉ việc thì cũng mang theo data khách hàngdẫn đến mất data khách hàng. Đồng nghĩa với việc những khách hàng trung thành cũng đi theo nhân viên sang công ty khác.

KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC LỊCH LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN: Quản lý không nắm đươc thông tin công việc của nhân viên,có thực sự đi làm? Khách hàng có thật sự lên văn phòng gặp nhân viên hay không? Kế hoạch công việc của nhân viên thế nào? Tuần này/Tháng này kế hoạch làm việc là gì? Có bao nhiêu lịch hẹn gặp tư vấn khách hàng?

KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC LỊCH SỬ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG: Không có lưu trữ lịch sử chăm sóc khách hàng. Bộ phận quản lý không biết nhân viên kinh doanh chăm sóc thế nào?  Đến đâu rồi? Cần biết lại phải hỏi lại.
Nhân viên mới vào không biết khách hàng đã sử dụng hay chưa
? Lịch sử chăm sóc của khách hàng như thế nào? Khách hàng này có vấn đề gì? Lại phải mất công hỏi lại và tìm hiểu khách hàng lại từ đầu.

KHÔNG CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG NHÂN VIÊN: chủ doanh nghiệp rất khó khăn cho việc theo dõi, đánh giá mức độ hiệu quả của nhân viên kinh doanh cũng như dự đoán, dự báo được doanh số ở hiện tại và triển vọng của doanh nghiệp trong tương lai.

KHÔNG CÓ CÔNG CỤ NHẮC NHỞ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG TỰ ĐỘNG: Ví dụ như chúc mừng sinh nhật khách hàng đặc biệt, cảm ơn khách hàng khi sử dụng dịch vụ, Nhắc lịch nhân viện gọi hỏi thăm sau khi sử dụng dịch vụ (lấy khiếu nại của khách hàng), …

- KHÔNG CÓ CÔNG CỤ QUẢN LÝ TELESALES: Telesale là yếu tố thiết yếu trong quy trình bán hàng ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với tư cách là nhà quản lý, bạn đã có phương pháp gì để quản lý công việc telesale chưa? Liệu nhân viên có gọi cho khách hàng đều đặn? Liệu họ có sử dụng điện thoại của công ty để sử dụng cho mục đích cá nhân? Nhân viên có sai xót gì trong tư vấn? Làm thế nào để quản lý từ xa, ngay cả khi không cần đến công ty?

+ Không xem được thống kê cuộc gọi ra/vào/nhỡ.

+ Không quản lý được nội dung thoại giữa nhân viên và khách hàng.

- KHÔNG CÓ CÔNG CỤ KẾ TOÁN KẾT HỢP VỚI KHÁCH HÀNG: Vấn đề về quản lý thu tiền học viên là bao nhiêu? Số tiền trả lại cho trường học? Muốn hiển thị lên hết 1 màn hình? Tìm kiếm khó khăn.

Cùng hành trình giải quyết những khó khăn này, tôi rất hy vọng có sự tham gia anh chị để có thêm nhiều góc nhìn. Anh chị hãy comment phía dưới hoặc liên lạc trực tiếp với tôi nhé

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Link tài liệu đầy đủ!!

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận