Quy Trình Sử Dụng CRM Dành Riêng Cho Ngành Bảo Hiểm


 Chào các bạn, tôi là Trần Thị Ái Hiệp - Chuyên viên đào tạo công ty GetFly. Tôi có kinh nghiệm triển khai CRM tại hơn100 doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong quá trình triển khai tại nhiều công ty với nhiều ngành nghề khác nhau thì tôi nhận thấy không phải công ty nào cũng có thể tận dụng công cụ CRM để làm việc hiệu quả hơn. Và ngày hôm nay tôi làm bộ tài liệu này dành riêng cho cho ngành bảo hiểm của các doanh nghiệp sử dụng CRM cho một cách hiệu quả để giúp chị làm việc 1 cách nhàn nhã hơn.

 Trước khi bắt đầu, tôi muốn chia sẻ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của chủ doanh nghiệp trong doanh nghiệp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

1.  KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC DATA KHÁCH HÀNG: Thông thường các doanh nghiệp thì mỗi nhân viên quản lý 1 file thông tin khách hàng khác nhau dẫn đến việc khó khăn, và sai xót trong việc tổng hợp dữ liệu thông tin khách hàng, khi nhân viên nghviệc thì cũng mang theo data khách hàng theo dẫn đến mất data khách hàng. Đồng nghĩa, những khách hàng trung thành cũng đi theo nhân viên sang công ty khác.

2. KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC LỊCH HẸN NHÂN VIÊN: Quản lý không nắm đươc thông tin công việc của nhân viên, có thực sự đi làm, đi hẹn gặp khách hàng hay không? Kế hoạch công việc của nhân viên thế nào? Tuần này/Tháng này kế hoạch làm việc là gì?

3. KHÔNG QUẢN LÝ ĐƯỢC LỊCH SỬ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG: Không có lưu trữ lịch sử chăm sóc khách hàng. Bộ phận quản lý không biết nhân viên kinh doanh chăm sóc thế nào, đến đâu rồi; cần biết lại phải hỏi lại;
Nhân viên mới vào không biết khách hàng đã sử dụng hay chưa, lịch sử chăm sóc của khách hàng như thế nào? KH này có vấn đề gì? Lại phải mất công hỏi lại và tìm hiểu khách hàng lại từ đầu…

4.  KHÔNG CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG NHÂN VIÊN: chủ doanh nghiệp rất khó khăn cho việc theo dõi, đánh giá mức độ hiệu quả của nhân viên kinh doanh cũng như dự đoán, dự báo được doanh số ở hiện tại và triển vọng của doanh nghiệp trong tương lai.

5.  KHÔNG CÓ CÔNG CỤ NHẮC NHỞ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG: như chúc mừng sinh nhật khách hàng đặc biệt, cảm ơn khách hàng khi sử dụng dịch vụ, thông tin khách hàng khi có sản phẩm mới phát hành …

6. KHÔNG CÔNG CỤ NHẮC NH THỜI HẠN ĐÓNG BẢO HIỂM: Nhân viên chốt sale sẽ tiến hành lên hợp đồng. Khách hàng sẽ tiến hành đóng phí bảo hiểm theo thời gian là ít nhất 10 năm và khách hàng có thể phân đóng theo tháng/quý/năm. Điều đó cho thấy số lượng khách hàng nhiều, thời gian đóng lại lâu nên dẫn đến khó kiểm soát việc nhắc nhỡ khách hàng đến thời hạn đóng phí.

 Giải pháp CRM chính xác sẽ mang đến cho công ty bạn một cái nhìn mới, mang đến giải pháp chăm sóc khách hàng hoàn hảo và giúp bạn chiến thắng trong các “cuộc chiến hợp đồng”, giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn nữa. Vậy, một giải pháp CRM hỗ trợ cho sự kết hợp giữa bộ phận Marketing và bán hàng ra sao?

Với công cụ Getfly CRM chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nêu trên, giúp bạn quản lý doanh nghiệp một cách thông minh, nhân sự làm việc hiệu quả và khách hàng được chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

1. Xây dựng Hành trình khách hàng

2. Phân định rõ ràng chức năng của từng bộ phận

3. Sử dụng Hành trình khách hàng để đánh giá hiệu xuất sale

4. Sử dụng công cụ KPI dựng sẵn (F7) để đánh giá hiệu xuất của marketing tác động lên hệ thống

Cùng hành trình giải quyết những khó khăn này, tôi rất hy vọng có sự tham gia anh chị để có thêm nhiều góc nhìn. Anh chị hãy comment phía dưới hoặc liên lạc trực tiếp với tôi nhé

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé

Links tài liệu đầy đủ tại đây nhé!

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận