Quy trình sử dụng CRM dành riêng cho bộ phận Marketing


Chào các bạn, tôi là Trần Thị Ái Hiệp - Chuyên viên đào tạo công ty GetFly. Tôi có kinh nghiệm triển khai CRM tại hơn100 doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau. Trong quá trình triển khai tại nhiều công ty với nhiều ngành nghề khác nhau thì tôi nhận thấy không phải công ty nào cũng có thể tận dụng công cụ CRM để làm việc hiệu quả hơn. Và ngày hôm nay tôi làm video này dành riêng cho các anh chị phụ trách Marketing trong các doanh nghiệp sử dụng CRM cho một cách hiệu quả để giúp chị làm việc 1 cách nhàn nhã hơn.

Trước khi bắt đầu, tôi muốn chia sẻ góc nhìn của tôi về sự khó khăn của Marketing trong doanh nghiệp. Một số khó khăn thường gặp nhất đó là:

1. Trong doanh nghiệp thường không phân định rõ Marketing (tìm kiếm khách hàng tiềm năng) và Sale (Khiến khách hàng tiềm năng mua hàng)

2. Không xác định được điểm mạnh của sản phẩm, cũng như khách hàng mục tiêu, khiến cho việc đánh giá hiệu quả MKT không được rõ ràng

3. Việc phối hợp giữa Marketing và Sale là khó khăn, tiêu chí không rõ ràng (ví dụ như áp chỉ tiêu doanh số cho Marketing, hoặc áp chỉ tiêu tìm kiếm khách hanf tiềm năng cho Sale)

4. Không xây dựng kế hoạch marketing, kịch bản bán hàng, phân định chức năng trách nhiệm cho hai bộ phận.

Từ đó, đối với riêng bộ phận MKT thường có những nỗi đau "khó nói" như:

1. Không có cách nào chứng minh được hiệu quả của mình

2. Không có cách để xác định sale có làm hay không, trở thành lệ thuộc sale

3. Không có phương pháp để đề xuất tăng lương thưởng cho mình được

4. Trở thành chân sai vặt, hoặc chân chạy số Facebook -> không thể tăng kiến thức được

 Giải pháp CRM chính xác sẽ mang đến cho công ty bạn một cái nhìn mới, mang đến giải pháp chăm sóc khách hàng hoàn hảo và giúp bạn chiến thắng trong các “cuộc chiến hợp đồng”, giúp doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển hơn nữa. Vậy, một giải pháp CRM hỗ trợ cho sự kết hợp giữa bộ phận Marketing và bán hàng ra sao?

Với công cụ Getfly CRM chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nêu trên, giúp bạn quản lý doanh nghiệp một cách thông minh, nhân sự làm việc hiệu quả và khách hàng được chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

1. Xây dựng Hành trình khách hàng

2. Phân định rõ ràng chức năng của Marketing (tìm kiếm khách hàng)

3. Sử dụng Hành trình khách hàng để đánh giá hiệu xuất sale

4. Sử dụng công cụ KPI dựng sẵn (F7) để đánh giá hiệu xuất của marketing tác động lên hệ thống

Cùng hành trình giải quyết những khó khăn này, tôi rất hy vọng có sự tham gia anh chị để có thêm nhiều góc nhìn. Anh chị hãy comment phía dưới hoặc liên lạc trực tiếp với tôi nhé

Nào, anh chị đã sẵn sàng chưa, chúng ta cùng bắt đầu nhé

Links đầy đủ quy trình ứng dụng Getfly dành cho bộ phận marketing!

Chúc anh (chị) áp dụng CRM hiệu quả trong doanh nghiệp!!!

Bài Viết Liên Quan
Không có bài viết liên quan
Bình Luận

Viết Bình LuậnCancel Reply


Bài viết nhiều bình luận