Hướng dẫn sử dụng mdule tích điểm

CSKH

760 lượt xem

17/12/2018

 Điểm thưởng là đơn vị tích lũy được từ quá trình giao dịch mua sắm hàng hóa dịch vụ tại các cửa hàng, doanh nghiệp theo chính sách khuyến mãi.

 Module tích điểm có tác dụng  tích điểm cho mỗi lần mua hàng của khách hàng nhằm mục đích xây dựng khách hàng thân thiết và tri ân khách hàng khi khách hàng đã mua hàng với các chính sách khuyến mãi của doanh nghiệp.

 Lưu ý: Để sử dụng được phần tích điểm, hệ thống của anh (chị) cần được kích hoạt module này và phân quyền tương ứng trên hệ thống.

Sau khi đã kích hoạt module này, làm thế nào để sử dụng? Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn anh (chị) cách thao tác trên hệ thống GetFly:

Thứ nhất: Thiết lập module tích điểm.

Thứ hai: Cách sử dụng module tích điểm và kiểm tra điểm thưởng của khách hàng.

Thứ ba: Cách sử dụng điểm thưởng mà khách hàng đã được tích điểm.

1. Cách xây dựng module tích điểm

Bước 1: Truy cập vào chính sách tích điểm.

 Đầu tiên anh (chị) truy cập hệ thống chọn Tag “Bán hàng”, sau đó chọn “Chính sách bán hàng”


Bước 2: Chọn “ Chính sách tích điểm”

 Sau đó nhấn Thêm để tạo chính sách tích điểm:Trong bước này anh (chị) nhập các thông tin tương ứng theo chính sách tích điểm sắp áp dụng:

-         Tên chính sách tích điểm.

-         Tập khách hàng sẽ áp dụng: có thể áp dụng cho tất cả/ 1 nhóm khách hàng/ 1 số khách hàng đơn lẻ bất kì theo đối tượng áp dụng chương trình khuyến mãi của anh (chị).

-         Thời gian áp dụng chính sách điểm thưởng: Thời gian bắt đầu – Thời gian kết thúc.Bước 3: Lựa chọn cách tích điểm cho khách hàng.

GetFly hỗ trợ 2 lựa chọn cho anh (chị):

Lựa chọn 1: “ Đổi điểm”

Đổi  điểm ở đây là mình sẽ quy tiền thành số điểm của khách hàng, mỗi lần khách hàng mua hàng chúng ta sẽ dựa trên tổng số tiền trên đơn hàng đó để tính ra điền theo chính sách tích điểm đã thiết lập.Lựa chọn 2: ”Tích điểm theo thiết lập”

 Trong thiết lập này anh (chị) có 2 lựa chọn: danh mục sản phẩm(nhóm sản phẩm) sẽ áp dụng hoặc từng sản phẩm, tùy theo chính sách tích điểm của doanh nghiệp


 Chọn điều kiện áp dụng:

“Đối tượng” là “số lượng” sản phẩm hoặc “Thành tiền” để áp dụng cho đơn hàng

 “Điều kiện” là số lượng hoặc giá trị của đơn hàng.

Chọn hình thức tích lũy : “Điểm thưởng” hay “Tiền thưởng”

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi đã lựa chọn xong các sản phẩm áp dụng tích điểm thì bấm Cập nhật để lưu lại và áp dụng chính sách giá.


2. Cách sử dụng module tích điểm và kiểm tra điểm thưởng của khách hàng.

 Để tích điểm được cho khách hàng thì khách hàng phải phát sinh đơn hàng trên hệ thống.

Lưu ý: Chính sách tích điểm thiết lập với đối tượng là khách hàng, nên khi lên đơn hàng anh (chị) phải chọn khách hàng trước, sau đó mới chọn đến các phần sau. Nếu chọn các phần sau rồi mới chọn khách hàng hoặc sửa khách hàng thì tích điểm chạy cho đối tượng khách hàng ban đầu và có thể gây sai sót.

Bước 1: Tạo đơn hàng cho khách hàng.

Đây là thao tác của một bạn nhân viên kinh doanh, nhân viên bán hàng.

Vào bán hàng (hoặc vào đúng tên khách hàng) -> Bán hàng -> Thêm đơn hàng -> Chọn đúng sản phẩm đủ điều kiện trong chính sách tích điểm.Nhấn cập nhật để hoàn thành đơn thành đơn hàng.

Bước 2: Kiểm tra điểm thưởng của khách hàng.

Chú ý: Khi đơn hàng vừa tạo xong thì khách hàng vẫn chưa được tích điểm. Khi nào đơn hàng được thành toán thì khách hàng mới được tích điểm.


Sau khi nhấn thanh toán xong, quay lại khách hàng để kiểm tra xem khách hàng này đã được tích điểm hay chưa?

Anh (chị) vào trực tiếp khách hàng => chọn tag giao dịch => Điểm thưởng => Điểm thưởng đã được cập nhật tương ứng sản phẩm khách hàng vừa mua.
3. Cách sử dụng điểm thưởng mà khách hàng đã được tích điểm.

Để sử dụng điểm thưởng thì khách hàng cần phát sinh đơn hàng mới tiếp theo thì mới sử dụng được điểm thưởng đã tích lũy.

Bước 1: Tạo thêm đơn hàng

0 / 5 ( Chưa có votes )
Thông tin tác giả

Bài viết liên quan

Không có bài viết liên quan